Cùng Fagor học cách chọn lò nướng thứ thiệt!
Lò nướng nào là tốt, nên chọn loại nào, dung tích ra làm sao? nhãn nào thì bền, nhãn nào thì tốt?
Lò nướng không chỉ để nướng, nó còn là vật trang trí trong bếp, là nguồn cơn của cảm hứng sáng tạo. Dưới đây là một số kinh nghiệm trong việc chọn lò nướng:
Mẫu mã đẹp, sang trọng: điều này góp phần kích thích người dùng sáng tạo hơn trong nấu nướng, năng nấu những bữa ăn ngon hơn, năng nướng những chiếc bánh thơm hơn.
Tất cả trong một: mỗi loại bánh, hay mỗi món ăn sẽ có chế độ nướng khác nhau. Có loại chỉ nướng lửa dưới như pizza, có loại nướng cả lửa trên lửa dưới như bông lan, có loại phải có cả quạt đối lưu để nướng một lúc 2-3 khay như bánh mì ngọt, hoặc thậm chí có phun hơi nước để nướng bánh mì Việt Nam…thì chiếc lò nướng có tất cả các chế độ ấy là tuyệt nhất, không phải lỉnh kỉnh có 2-3 cái lò làm chật cả bếp.
Độ chính xác: yếu tố này rất quan trọng mà hầu như người mới tập tành làm bánh nào cũng đau đầu, đó là nhiệt độ lò chênh lệch quá nhiều so với nhiệt được vặn, mỗi lò lại có sự chênh lệch khách nhau….và phải mất đến hàng tháng trời hoặc phải hy sinh 5-10 mẻ bánh mới hiểu lò. Do đó một chiếc lò với nhiệt độ chính xác và bảng điều chỉnh điện tử thể hiện nhiệt lò ở mọi thời điểm là khâu mấu chốt trong việc quyết định có nên “rước nàng về dinh” hay không?
Tính an toàn: hầu như gia đình nào cũng có trẻ nhỏ, mà mỗi khi nướng cái gì thơm thơm là tụi nhỏ lại dí mũi gần lò để xem “khi nào chín” nên việc chiếc lò nóng bên trong nhưng mát bên ngoài cũng lại là một chi tiết chị em nên quan tâm khi mua lò.
Túm lại là một phụ nữ hiện đại, một chiếc lò vừa có nhiệt độ chính xác, vừa an toàn cho các thành viên trong gia đình, lại thời trang, sang trọng phù hợp với tính cách của chính bản thân người chủ gian bếp sẽ là một lựa chọn không thể tốt hơn được nữa!
Chia sẻ: