fbpx

You are here:

Bếp từ 1 tháng hết bao nhiêu tiền điện? Cách dùng bếp từ tiết kiệm điện

Bếp từ 1 tháng hết bao nhiêu tiền điện?

Bếp từ Fagor ngày càng được ưa chuộng vì nhiều công năng tuyệt vời, đạt được kết quả như mong muốn trong thời gian ngắn. Nhiều ưu điểm vượt trội như vậy cũng làm mọi người thắc mắc về cơ chế hoạt động của chúng. Liệu rằng bạn có biết bếp từ 1 tháng hết bao nhiêu tiền điện? Hãy cùng giải đáp thắc mắc trong bài viết chi tiết bên dưới nhé!

1. Mức tiêu thụ điện của bếp từ

1.1 Bếp từ có tốn điện không?

Bếp từ hoạt động theo nguyên lý sinh nhiệt từ từ trường diện tích đáy nồi đến đâu thì từ trường sinh ra đến đó. Vì vậy mà nhiệt lượng hoàn toàn không thất thoát ra bên ngoài. Và khi đun nấu hoàn toàn không cảm nhận hơi nóng, đặc biệt là tiết kiệm chi phí tối đa khi sử dụng.

Bếp từ 1 tháng hết bao nhiêu tiền điện? Cách dùng bếp từ tiết kiệm điện

Nhiệt năng hao phí của bếp từ chỉ là 10% giúp giảm thiểu tối đa năng lượng tiêu thụ và thời gian đun nấu. Vậy nên bếp từ dù có tốn điện, nhưng rất ít. Hãy thêm khảo thêm một số cách có thể giúp bạn sử dụng bếp từ tiết kiệm điện ở ngay bên dưới đây.

1.2 Dùng bếp từ 1 tháng hết bao nhiêu tiền điện

Mọi chỉ số công suất tiêu thụ của bếp đều được ghi rõ trong phần thông số kỹ thuật, trên tem mác, bao bì của sản phẩm. Bạn chỉ cần xác định thời gian đun nấu sử dụng bếp trong một tháng là bao nhiêu. Từ đó đã có thể tính được con số gần đúng mà gia đình phải chi trả khi sử dụng bếp từ mỗi tháng.

Bếp từ 1 tháng hết bao nhiêu tiền điện? Cách dùng bếp từ tiết kiệm điện

VÍ DỤ:

Tổng công suất của bếp là 4000w. Mỗi ngày thời gian gia đình bạn sử dụng bếp để đun nấu là 45 phút và sử dụng tất cả vùng nấu với mức công suất cao nhất. Thì thời gian đun nấu 1 tháng là 45 x 30 = 1350 phút tương đương 22.5h. Số điện tiêu thụ của bếp là 22.5 x 4 = 90 Kwh hay 120 số điện. Và tính ra tiền khoảng 150.000 đồng.

>>> Tham khảo thêm: Bếp từ có tốn điện không

Đây là mức giá tối ưu đối với gia đình thường xuyên nấu nướng nêu trên. Thực tế thì gia đình thường sẽ dùng ít điện năng hơn. Vậy là giờ đây bạn đã có thể tự tính toán xem bếp từ dùng 1 tháng hết bao nhiêu tiền điện rồi!

2. So sánh sự tiêu hao của bếp từ với các loại bếp khác

2.1 Bếp từ tiết kiệm hơn bếp gas 

So với giá bình gas hiện tại khi thay là 450.000 VNĐ sử dụng trong vòng 2 tháng đến 2.5 tháng. Vậy thì tương đương mỗi tháng chi phí cho bếp gas vào khoảng ~200.000 đồng. Không những vậy, khi dùng gas còn gây ra nguy hiểm tiềm ẩn. Ví dụ như sẽ bị rò rỉ khí gas hay thậm chí có khả năng gây cháy nổ cao.

Bếp từ 1 tháng hết bao nhiêu tiền điện? Cách dùng bếp từ tiết kiệm điện

Môi trường tỏa nhiệt nóng hơn, làm việc nấu nướng trong những ngày hè trở thành nỗi ám ảnh với các chị em nội trợ. Khó vệ sinh hơn bếp từ có mặt kính phẳng vì có nhiều ngóc ngách tay không thể len lỏi vào lau sạch được. Để đó lâu ngày sẽ khó mà có thể dễ dàng lau sạch được. Có khi chỉ có thể lau đi 60-70% vô cùng mất thẩm mỹ.

>>> Xem thêm: Nên dùng bếp từ hay bếp ga hơn

2.2 Bếp hồng ngoại có tốn điện hơn bếp từ?

Nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại chủ yếu là dựa vào hiệu suất sử dụng nhiệt. Bếp hồng ngoại dùng khoảng 60% nhiệt lượng nên mức thất thoát ra môi trường cao hơn bếp từ. Tương đương cách tính điện năng tiêu hao bếp từ, nếu so sánh công suất bếp tổng 4000W và thời gian đun mỗi ngày là 45p thì đã có thể tính ra được số tiền cần dùng mỗi tháng.

Bếp từ 1 tháng hết bao nhiêu tiền điện? Cách dùng bếp từ tiết kiệm điện

Tuy nhiên, do nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại là dựa trên hiệu suất sử dụng nhiệt. Nên nếu bếp hồng ngoại dùng khoảng 60% nhiệt lượng dẫn đến mức thất thoát ra môi trường cao hơn bếp từ.

Do đó thời gian sử dụng thực tế cho cùng 1 món ăn khi so sánh với bếp từ là lâu hơn. Ta có thể suy ra rằng điện năng tiêu thụ thực tế sẽ cao hơn. Như vậy thì bếp từ 1 tháng hết bao nhiêu tiền điện thì vẫn tiết kiệm hơn so với dùng bếp hồng ngoại.

>>> Xem thêm: Bếp điện và bếp từ khác nhau như thế nào

3. So sánh giá của bếp từ và bếp điện

3.1 Bếp điện bao nhiêu tiền

Sản phẩm bếp điện (hồng ngoại) kém chất lượng giá bán chỉ từ 900.000 VNĐ đến vài triệu đồng. Sở dĩ có mức giá đó là vì bếp điện sử dụng những linh kiện giá rẻ, kém chất lượng, rất có thể gây hao phí điện năng. Thậm chí có thể xảy ra cháy nổ chập điện trong quá trình sử dụng, gây nguy hiểm đến sự an toàn của người tiêu dùng.

Bếp từ 1 tháng hết bao nhiêu tiền điện? Cách dùng bếp từ tiết kiệm điện

Một chiếc bếp hồng ngoại nhập khẩu Châu Âu chính hãng có xuất xứ rõ ràng, chứng từ đảm bảo thì giá sẽ dao động từ 10 triệu trở lên.

3.2 Bếp từ bao nhiêu tiền

Bếp từ được chia làm 2 nhóm: bếp lắp ráp trong nước và bếp nhập khẩu

– Nhóm bếp sản xuất trong nước thì có giá từ 4 triệu đến hơn 10 triệu đồng với các loại bếp điện từ đôi, bếp điện từ ba

– Nhóm nhập khẩu có giá trên 10 triệu.

>>> Xem thêm: So sánh bếp từ và bếp hồng ngoại

Tùy thuộc vào tính năng và chất lượng sản phẩm thì giá của bếp từ sẽ càng cao. Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội nhờ dây chuyền sản xuất Châu Âu – nơi sinh ra những thương hiệu gia dụng nổi tiếng khắp thế giới. Là người tiêu dùng thông minh bạn nên chọn mua những sản phẩm có thương hiệu tốt. Vì sẽ đảm bảo về mặt linh kiện và bảo hành về sau này rất chất lượng, uy tín.

4. Một số mẫu bếp từ tiết kiệm điện

Bếp từ Fagor có giải pháp bằng cách cho phép bạn thiết lập mức nhiệt độ phù hợp với nhu cầu một cách nhanh chóng. Hãy tận hưởng sự tiện lợi này bằng cách tham khảo những mẫu bếp bên dưới đây.

Bếp từ FAGOR 3IF-72C1S với quy trình sản xuất tiên tiến của Đức, được phát triển và cấp bằng sáng chế bởi nhà sản xuất hàng đầu SCHOTT. Tất cả các loại bếp của Fagor không sử dụng Asen và kim loại nặng trong sản xuất. Giải pháp độc đáo này đảm bảo mang lại nhiều lợi ích cho môi trường tự nhiên. Ngoài ra, khi hết tuổi thọ, các loại bếp này có thể được tái chế và sử dụng làm vật liệu xây dựng.

Bếp từ 1 tháng hết bao nhiêu tiền điện? Cách dùng bếp từ tiết kiệm điện

Bếp từ 3 vùng nấu FAGOR 3IF-73A2S với tính năng nấu nhanh PowerBooster. Nhiệt năng tăng cao cho phép bạn chuẩn bị bữa ăn nhanh hơn. Nước có thể được đun sôi trong vòng chưa đầy 3 phút. Ngoài ra, thời gian chiên hoặc nấu ngắn hơn đồng nghĩa với việc các chất dinh dưỡng cần thiết sẽ mất đi ít hơn. Bạn sẽ có một bữa ăn nhanh chóng và lành mạnh.

Bếp từ 1 tháng hết bao nhiêu tiền điện? Cách dùng bếp từ tiết kiệm điện

Mẫu bếp từ FAGOR IF-ZONE74BS cho phép chỉ định thời gian bếp sẽ chạy. Khi hết thời gian, bếp sẽ tự động tắt vùng sưởi và phát ra tiếng “bíp”. Bây giờ bạn có thể sử dụng Minute minder như một bộ đếm thời gian đánh trứng. Với bếp gốm Fagor, một quả trứng luộc chín mềm sẽ không bao giờ là một quả trứng luộc chín. Người sử dụng có toàn quyền kiểm soát theo thời gian!

Bếp từ 1 tháng hết bao nhiêu tiền điện? Cách dùng bếp từ tiết kiệm điện

5. Cách tiết kiệm tiền điện khi dùng bếp từ

Nếu bạn vẫn luôn lăn tăn bếp từ 1 tháng dùng hết bao nhiêu tiền điện thì được xem là không uổng phí thì hãy lưu ý ngay những tips hữu ích dưới đây:

– Sử dụng đúng chức năng khi nấu. Dùng sai không chỉ khiến món ăn không thể hoàn thanh đúng như mong muốn. Mà còn khiến ta mất nhiều thời gian cho việc chờ đợi hay thậm chí là nấu lại.

– Không nên nấu ăn ở nhiệt độ cao quá lâu. Khi món ăn đã sôi thì có thể hạ nhiệt độ xuống. Vì vẫn đảm bảo món ăn vẫn đang được nấu đúng cách nhưng không gây uổng phí điện.

– Để đúng vị trí khi nấu như những nồi đáy nhỏ không nên để vào vùng nấu lớn. Điều này sẽ khiến hao hụt nhiệt lượng ra ngoài môi trường.

– Kiểm tra mọi thứ trước khi điều chỉnh nhiệt độ. Đặc biệt là trước khi giảm nhiệt độ. Nếu món ăn chưa đủ chín phải tăng nhiệt độ lại lần nữa sẽ rất hao tộn nhiệt năng.

– Chọn loại nồi phù hợp. Đối với bếp từ thì chân ái là nồi có đáy nhiễm từ. Nếu không thì không thể hoạt động bếp.

– Tắt bếp trước vài phút. Vì sau khi tắt bếp nhiệt độ sẽ không giảm ngay lập tức mà vẫn lưu lại và giảm dần.

– Vệ sinh bếp thường xuyên giúp hạn chế việc giảm hiệu suất và tuổi thọ của bếp. Tránh việc kéo dài thời nấu so với bình thường.

Bếp từ 1 tháng hết bao nhiêu tiền điện? Cách dùng bếp từ tiết kiệm điện

6. Địa chỉ mua bếp từ chính hãng

Hiện tại, Fagor được phân phối chính hãng bởi công ty Format Vietnam. Đặc biệt, Format Vietnam còn hợp tác với hệ thống Điện Máy Xanh trên toàn quốc. Chính vì vậy, quý khách hàng hoàn toàn có thể dễ dàng mua bếp từ Fagor chính hãng cùng dịch vụ hậu mãi và bảo hành chu đáo. Khi mua bếp từ này bạn sẽ được hưởng chế độ bảo hành 3 năm trên khắp cả nước.

Thông tin liên hệ:

Công ty CP Format Vietnam JSC – thiết bị bếp Fagor Electrodomestico tại Việt Nam.
Văn phòng: Tầng 46, tòa nhà Bitexco Financial, 02 Hải Triều, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
Showroom: Tòa nhà C-Space, tầng 2, SR212, 12-13, Đường N1, KCX, Tân Thuận, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 1800 6652
Email: info@formathome.com.vn
Website: https://formathome.com.vn/

7. Chế độ bảo hành bếp từ tại Fagor

Dịch vụ bảo hành tiêu chuẩn:

– Sản phẩm được bảo hành tiêu chuẩn 3 năm.

– Được bảo hành, sửa chữa tại nơi lắp đặt sản phẩm đối với các gia dụng lớn: máy rửa chén, máy hút mùi, bếp, lò nướng âm tủ, lò vi sóng âm tủ

– Được bảo hành, sửa chữa tại các Trung tâm bảo hành ủy quyền của FORMAT VIETNAM JSC.

Bếp từ 1 tháng hết bao nhiêu tiền điện? Cách dùng bếp từ tiết kiệm điện

Dịch vụ bảo hành gia tăng:

Bảo hành gia tăng chỉ được cung cấp trong năm đầu tiên của bảo hành mặc định hoặc ngay sau khi mua mới. Đơn giá được tính bằng 10% giá bán lẻ sau thuế của sản phẩm được niêm yết trên website/catalogue của FORMAT VIETNAM JSC.

Trên đây là những thông tin về bếp từ 1 tháng hết bao nhiêu tiền điện mà Fagor muốn chia sẻ tới quý vị. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp quý vị tìm được cho mình một chiếc bếp từ phù hợp với nhu cầu của gia đình.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Công ty CP Format Vietnam JSC – thiết bị bếp Fagor Electrodomestico tại Việt Nam.
Văn phòng: Tầng 46, tòa nhà Bitexco Financial, 02 Hải Triều, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
Showroom: Tòa nhà C-Space, tầng 2, SR212, 12-13, Đường N1, KCX, Tân Thuận, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 1800 6652
Email: info@formathome.com.vn
Website: https://formathome.com.vn/fagor/

Chia sẻ:

Tìm kiếm

Giỏ hàng

Next step

Previous step

Giỏ hàng

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Thanh toán đơn hàng

Your shopping cart is currently empty

Đến trang cửa hàng