fbpx

Bạn đang ở đây:

Chức năng của lò vi sóng là gì? Chức năng lò vi sóng có thực sự cần thiết

Giới thiệu các chức năng của lò vi sóng

Lò vi sóng Fagor là thiết bị gia dụng dùng trong không gian bếp với tính năng làm nóng thức ăn nhanh chóng, cho bữa ăn ngon miệng hơn. Trong thời đại 4.0, con người ngày càng bận bịu cho công việc và thường dành ít thời gian cho việc nấu ăn. Tuy nhiên, họ vẫn muốn sử dụng thức ăn được nấu chín thay cho thức ăn nhanh.

Chính vì vậy, thiết bị lò vi sóng ra đời để phục vụ cho sinh hoạt gia đình và cuộc sống của người tiêu dùng. Để bạn hiểu rõ hơn về chức năng của lò vi sóng là gì? Xin mời bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. So sánh lò vi sóng và lò nướng

Đầu tiên mời bạn theo dõi bảng so sánh công dụng của 2 thiết bị lò vi sóng và lò nướng quen thuộc hiện nay như sau:

Lò vi sóng Lò nướng
Chức năng chính Chức năng chính là hâm nóng, rã đông thức ăn Chức năng chính là nướng chín thức ăn,
Ưu điểm chính Không sợ đồ ăn bị khô cháy hay dính lấy nhau mà ngược lại vẫn giữ được hương vị vốn có của nó. Dễ dàng điều chỉnh để món nướng chuẩn vị, chín ngoài chín trong theo yêu cầu
Chức năng nướng Có nhưng không hiệu quả bằng lò nướng do hạn chế về mức nhiệt và dung tích và chế độ nướng Nhiều chế độ nướng như nướng lửa trên, nướng lửa dưới, quạt đối lưu để phù hợp với từng loại thức ăn khác nhau.
Chức năng nướng bánh Có nhưng không hiệu quả bằng lò nướng do hạn chế về mức nhiệt và dung tích và chế độ nướng Nhiều chế độ nướng như nướng lửa trên, nướng lửa dưới, quạt đối lưu để phù hợp với từng loại bánh khác nhau.

2. Lò vi sóng có cần thiết không

Vậy thực sự lò vi sóng có cần thiết trong cuộc sống của chúng ta? Câu trả lời là hoàn toàn có. Lò vi sóng hiện nay với nhiều tính năng thông minh, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc nấu nướng hàng ngày. Cụ thể như:

Lò vi sóng cần thiết trong việc hâm nóng thức ăn giúp tiết kiệm thời gian và vật dụng

– Hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng không chỉ đơn thuần là tiết kiệm thời gian như bạn nghĩ, mà nó còn giúp thực phẩm không bị mất chất.

– Lò vi sóng thì chỉ tạo ra các phân tử nhiệt để thực phẩm hấp thụ và tự nóng lên, do đó không bị mất chất.

– Vi sóng cũng tiện lợi hơn, thay vì phải cần thêm một chiếc xoong, nồi để làm nóng. Bạn chỉ cần đưa đĩa thức ăn vào lò và chọn thời gian hâm nóng.

>>> Xem thêm: Có nên sử dụng lò vi sóng

Chức năng của lò vi sóng là gì? Chức năng lò vi sóng có thực sự cần thiết

Lò vi sóng thực sự cần thiết để rã đông thực phẩm nhanh chóng

– Việc để thực phẩm đông lạnh ra môi trường có nhiệt độ thường vài giờ đồng hồ liên tục có thể khiến thực phẩm bị nhiễm khuẩn.

– Nguyên tắc của thực phẩm đông lạnh là phải rã đông thật nhanh và chế biến ngay sau khi rã đông để tránh vi khuẩn phát sinh.

– Chính vì vậy, nếu sử dụng lò vi sóng bạn sẽ giải quyết được mọi nỗi lo này với tính năng rã đông chỉ trong vòng 5 phút và nấu ngay.

3. Các chức năng của lò vi sóng

Với sự không ngừng cải tiến về mẫu mã cũng như tính năng, lò vi sóng hiện nay có 5 chức năng chính giúp người dùng cảm thấy tiện lợi hơn trong việc chuẩn bị bữa ăn hàng ngày cho gia đình như sau:

– Hâm nóng thức ăn: Một trong những tính năng chính của một chiếc lò vi sóng đó là hâm nóng thức ăn. Lò vi sóng có thể giúp bạn hâm nóng lại thức ăn trong một thời gian ngắn mà vẫn giữ được hương vị riêng, không sợ thức ăn bị mất nước, khô hay dính vào nhau.

– Nấu: Lò vi sóng có thể nấu đa số các loại thực phẩm tương tự như khi sử dụng bếp như nấu xôi, cháo, mì.

– Rã đông: Lò vi sóng giúp rã đông thực phẩm một cách vô cùng tiện lợi, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian

– Hấp: Để cùng 1 chén nước trong lò, khi lò đun sôi nước tạo hơi nước sẽ làm chín thức ăn

– Nướng: Lò vi sóng được tích hợp chức năng nướng thực phẩm đang ngày càng xuất hiện nhiều hơn trên thị trường. Lò vi sóng sẽ tỏa nhiệt đều trong thực phẩm giúp làm chín nhanh, đều mà vẫn giữ được hương vị vốn có.

>>> Xem thêm: Lò vi sóng có nên cắm điện liên tục

Chức năng của lò vi sóng là gì? Chức năng lò vi sóng có thực sự cần thiết

Ngoài ra, một số dòng lò cao cấp sẽ có các chế độ nâng cao hơn cho từng chức năng, như nướng tăng cường, nướng đối lưu ( các chức năng nướng như 1 lò nướng) hoặc rã đông theo khối lượng, hâm nóng nhiều mức nhiệt. Ví dụ như lò vi sóng FAGOR 3MWB-25BTCGX có dung tích 25L với các chức năng cơ bản và nâng cao như:

– Hâm nóng 5 mức nhiệt

– Rã đông theo khối lượng hoặc thời gian

– Nướng đối lưu,nướng vi sóng kết hợp, nướng Quartz

>>> Xem thêm: Các ký hiệu trên lò vi sóng

Chức năng của lò vi sóng là gì? Chức năng lò vi sóng có thực sự cần thiết

4. Các lưu ý khi sử dụng lò vi sóng

Bên cạnh những chức năng tuyệt vời thì lò vi sóng cũng có những tác hại nhất định. Hãy cùng bài viết tìm hiểu một số tác hại của lò vi sóng như:

– Nếu hâm nóng không đủ thời gian thì phần giữa thức ăn sẽ bị lạnh, điều này dẫn đến sự phát triển của vi khuẩn gây đau bụng cho người dùng.

– Sử dụng các loại hộp đựng nhựa không an toàn để đựng thức ăn. Khi cho vào lò vi sóng để làm chín thì vật liệu nhựa này dễ dàng nóng chảy và ngấm vào thực phẩm. Đặc biệt, không nên sử dụng hộp xốp.

– Khi nấu bằng lò vi sóng, thức ăn bắn vào thành lò. Nếu lâu ngày không lau chùi hình thành vi khuẩn. Chúng sẽ bám vào thức ăn trong lần nấu tiếp theo gây đau bụng, ngộ độc cho người dùng,

– Việc để lò vi sóng trên nóc tủ lạnh có thể làm giảm tuổi thọ của các thiết bị điện tử.

– Nếu để thực phẩm không phù hợp vào lò vi sóng có thể gây cháy nổ trong lò.

>>> Xem thêm: Có nên để lò vi sóng trên tủ lạnh

Chức năng của lò vi sóng là gì? Chức năng lò vi sóng có thực sự cần thiết

5. Cách sử dụng lò vi sóng

Việc sử dụng lò vi sóng an toàn, hiệu quả sẽ hỗ trợ rất nhiều cho công việc nấu nướng của người tiêu dùng. Không chỉ tạo ra những món ăn thơm ngon, dinh dưỡng mà còn tiết kiệm nhiều thời gian cho người nội trợ bận rộn. Chính vì vậy, bài viết sẽ hướng dẫn cách sử dụng lò vi sóng để phát huy hết công năng của nó như sau:

– Sử dụng vật dụng bằng thủy tinh, gốm, sứ thay cho kim loại.

– Không cho chạy lò vi sóng khi bên trong không có thức ăn.

– Cho vào trong lò vi sóng một cốc nước để lò hấp thụ được các bước sóng và làm ẩm thức ăn, qua đó giúp món ăn không bị cháy.

>>> Xem thêm: Cấu tạo lò vi sóng

– Trường hợp không may lò vi sóng bị cháy, hãy ngắt nguồn điện trước khi mở cửa lò.

– Nướng trứng còn nguyên vỏ trong lò có thể gây nổ, gây bẩn lò kể cả khi lò đã ngưng hoạt động.

– Thịt cá rã đông bằng lò vi sóng không nên đưa lại vào tủ lạnh bảo quản.

– Đọc kỹ sách hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Với những thông tin bổ ích trên đây, người tiêu dùng đã hiểu phần nào về chức năng của lò vi sóng. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời cùng sản phẩm này nhé!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Công ty CP Format Vietnam JSC – thiết bị bếp Fagor Electrodomestico tại Việt Nam.
Văn phòng: Tầng 46, tòa nhà Bitexco Financial, 02 Hải Triều, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
Showroom: Tòa nhà C-Space, tầng 2, SR212, 12-13, Đường N1, KCX, Tân Thuận, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 1800 6652
Email: info@formathome.com.vn
Website: https://formathome.com.vn/fagor/

Chia sẻ:

Tìm kiếm

Giỏ hàng

Next step

Previous step

Giỏ hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ.

Thanh toán đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ.

Đến trang cửa hàng