fbpx

You are here:

Có nên sử dụng lò vi sóng không? Lò vi sóng tốt không | Gia dụng Fagor

Có nên sử dụng lò vi sóng không?

Lò vi sóng Fagor dần trở thành một đồ dùng không thể thiếu trong những căn bếp thông minh. Với nhiều chức năng, sự tiện lợi đem lại cho người nội trợ trong việc nấu nướng như rã đông, hâm nóng, nấu, nướng đa năng nhiều loại thực phẩm khác nhau, lò vi sóng dần trở thành cánh tay đắc lực giúp đỡ người nội trợ rất nhiều trong việc bếp núc.

Có nên sử dụng lò vi sóng không? Lò vi sóng tốt không | Gia dụng Fagor

Đa năng là như vậy, thế nhưng nhiều người dùng hiện nay vẫn mang nhiều nỗi thắc mắc liệu rằng mức độ bức xạ mà lò vi sóng sinh ra có ảnh hưởng đến sức khỏe? Có nên sử dụng lò vi sóng không? và liệu “bức xạ từ lò vi sóng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, gây ra ung thư” có như lời đồn?

Dưới đây Format Home sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về lò vi sóng.

1. Lò vi sóng tạo ra chất gây ung thư?

Hiện nay có khá nhiều đồn đoán cho rằng lò vi sóng tạo ra chất gây ung thư.

Lý giải: Trong lò vi sóng có một bộ phận gọi là ống phát vi sinh hay còn gọi là sóng vi ba, khi hoạt động sóng này phản xạ bên trong lớp kim loại của lò vi sóng khiến cho các phân tử nước trong thực phẩm bị rung, tạo ra nguồn nhiệt để đun nóng thức ăn.

Đó cũng chính là lý do tại sao thực phẩm chứa nhiều nước, chẳng hạn như rau quả tươi sẽ được nấu nhanh chín hơn so với những thực phẩm khác.

Có nên sử dụng lò vi sóng không? Lò vi sóng tốt không | Gia dụng Fagor

Nói một cách cụ thể và đơn giản hơn là những năng lượng vi sóng sẽ làm chín thực phẩm từ trong ra ngoài, được thực phẩm hấp thụ và chuyển hóa thành nhiệt năng mà không làm cho thực phẩm bị nhiễm phóng xạ hoặc ô nhiễm bức xạ.

=> Chính vì thế bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng lò vi sóng sẽ không gây ảnh hưởng sức khỏe hay ung thư như những lời đồn đoán.

Không chỉ có thế, nấu thức ăn bằng lò vi sóng còn tiết kiệm năng lượng hơn so với việc nấu thức ăn truyền thống bằng gas, vì nhiệt chủ yếu tập trung vào làm nóng thức ăn mà không cần làm nóng thiết bị đựng thức ăn như những thiết bị khác.

– Nấu thức ăn nhanh hơn, tiết kiệm thời gian nấu nướng cho người nội trợ rất nhiều.

– Thực phẩm khi được nấu trong lò vi sóng có thể giữ lại được nhiều vitamin và khoáng chất hơn

– Có những món ăn chất lượng hơn.

Có nên sử dụng lò vi sóng không? Lò vi sóng tốt không | Gia dụng Fagor

2. Bức xạ vi sóng có thể gây ung thư?

Đây có lẽ cũng là một câu hỏi gây trăn trở cho đa số người dùng.

Lý giải: Khác với sóng điện từ, sóng vi ba của lò vi sóng Fagor có tần số cao hơn sóng điện sóng điện từ và thấp hơn tia hồng ngoại và ánh sáng có thể nhìn thấy. Do đó, sóng vi ba khó có thể thoát khỏi lò vi sóng và đi xa được, nên không có chuyện sẽ gây ảnh hưởng đến với người dùng.

Có nên sử dụng lò vi sóng không? Lò vi sóng tốt không | Gia dụng Fagor

Vậy có nên sử dụng lò vi sóng không?

Ngoài sóng vi ba thì lò vi sóng cũng có bức xạ nhưng bức xạ của nó không gây ung thư như mọi người đồn đoán. Bức xạ này không ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe con người như tia bức xạ ion hóa (tia X) và bức xạ không ion hóa (đây là một bức xạ không có khả năng ion hóa các nguyên tử, phân tử do năng lượng thấp, chúng sẽ không thể gây tổn hại cho các tế bào, những sinh vật sống,..).

3. “Nước nóng” sẽ nổ tung trong lò vi sóng?

Điều này chỉ có thể xảy khi bạn làm nóng nước trong lò vi sóng quá lâu, nhiệt độ nước vượt quá thời gian và điểm sôi, vì tốc độ gia nhiệt quá nhanh của lò vi sóng. Tuy nhiên, nước sẽ không hề nổ, thậm chí nó cũng sẽ không sôi mà chỉ nằm ở trạng thái “yên tĩnh”

Có nên sử dụng lò vi sóng không? Lò vi sóng tốt không | Gia dụng Fagor

Thế nhưng, nếu có một sự tác động nhẹ làm thay đổi nhiệt độ hiện tại sẽ làm cốc vỡ tan, chẳng hạn như nhấc cốc nước ra khỏi lò vi sóng, hoặc cho một túi cà phê hòa tan vào cốc nước. Thì lúc này mới xảy ra hiện tượng nước nóng nổ tung ra khỏi cốc.

Vậy có nên sử dụng lò vi sóng?

Để tránh gây nguy hiểm, các bạn không nên để nước ở lâu trong lò vi sóng hoặc bạn nên cẩn thận và canh chỉnh thời gian sao cho phù hợp với từng chế độ nấu.

>>> Xem thêm: Lò vi sóng và lò nướng khác nhau ở điểm nào

4. Lò vi sóng bị rò rỉ bức xạ?

Việc sử dụng lò vi sóng cũng có những rủi ro rò rỉ bức xạ. Tuy nhiên sự cố này chỉ xảy ra trong trường hợp khớp cửa và khoang, lưới cửa, khe từ và hộp nối ống dẫn sóng có vấn đề. Và điều này rất khó xảy ra.

Để hạn chế tuyệt đối hiện tượng này, quý khách hãy bảo trì lò vi sóng của bạn đúng hạn.

– Để đảm bảo cho mọi việc được diễn ra một các an toàn hãy kiểm tra cẩn thận lò vi sóng trước khi sử dụng.

– Nếu như cửa lò vi sóng không được đóng cẩn thận và chặt chẽ hoặc bị cong vênh, hư hỏng một trong những vị trí nêu trên, hãy ngừng sử dụng lò vi sóng ngay lập tức.

5. Sóng vi ba có thể gây hại cho cơ thể?

Sóng vi ba chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe do các trường hợp bị: thực phẩm quá nóng, nổ nước như đã nêu ở trên. Các thương tích do phóng xạ, bức xạ cũng có thể xảy ra nhưng cực kì hiếm.

Như đã nói trước đó, bức xạ vi sóng là bức xạ không ion hóa các nguyên tử hoặc phân tử. Tuy nhiên, lò vi sóng hoàn toàn có thể làm nóng mô cơ thể, do đó khi tiếp xúc với lò vi sóng ở mức độ cao có thể dễ bị bỏng.

Có nên sử dụng lò vi sóng không? Lò vi sóng tốt không | Gia dụng Fagor

Đối với các bức xạ của lò vi sóng, Bạn hãy cảnh giác với hai khu vực của cơ thể đặc biệt, đó chính là mắt và tinh hoàn. Bởi vì đây là hai điểm rất nhạy cảm và lưu lượng máu ở đây tương đối nhỏ và không có khả năng lấy đi nhiệt độ dư khi bị tổn thương do nhiệt từ lò vi sóng.

– Cần tuyệt đối cẩn thận khi mắt tiếp xúc với vi sóng ở mức độ cao vì có thể gây đục thủy tinh thể.

– Những loại chấn thương này (bỏng và đục thủy tinh thể) chỉ có thể xảy ra do tiếp xúc với một lượng cực lớn bức xạ vi sóng.

6. Lò vi sóng gây nhiễu máy tạo nhịp tim và các thiết bị điện tử

Chắc hẳn ai cũng đã từng nghe qua thông tin lò vi sóng có thể gây nhiễu máy tạo nhịp tim và các thiết bị điện tử. Đây là quan điểm hoàn toàn không còn đúng nữa.

Hiện nay các máy tạo nhịp tim hay những thiết bị điện tử đã được sản xuất và thiết kế để khắc phục hoàn toàn điều đó.

>>> Xem thêm: Lò vi sóng giá bao nhiêu tiền

7. Mẹo sử dụng lò vi sóng an toàn

Chúng ta phải chắc chắn rằng, chiếc lò vi sóng được sử dụng hằng ngày cho gia đình là một thiết bị an toàn, bởi nếu sử dụng một chiếc lò vi sóng tồn tại nhiều rủi ro sẽ mang lại nhiều hậu quả khôn lường cho sức khỏe gia đình.

Có nên sử dụng lò vi sóng không? Lò vi sóng tốt không | Gia dụng Fagor

Sau khi đã chọn lựa được một chiếc lò vi sóng đáng để được sử dụng. Việc tiếp theo cần làm là phải Thực hiện theo đúng các hướng dẫn của lò vi sóng.

– Việc vận hành và bảo trì phải được tiến hành đúng cách để tránh xảy ra những sự cố bất ngờ.

– Việc làm theo các quy trình vận hành của lò vi sóng luôn được đề nghị thực hiện và đó cũng là biện pháp phòng ngừa an toàn khi sử dụng.

– Tất cả đã được trình bày kỹ lưỡng trong sách hướng dẫn, hãy thực hiện đúng theo những gì được ghi trong đó.

Việc sử dụng lò vi sóng cần phải được chú trọng với việc dùng cùng với các công cụ nấu nướng chuyên biệt dành cho thiết bị lò vi sóng. Đặc biệt, Không đun nóng nước hoặc chất lỏng lâu hơn thời gian được đề nghị trong sách hướng dẫn.

– Khi sử dụng lò vi sóng phải tuyệt đối cẩn thận, cần phải đóng kín cửa lò vi sóng, nếu cửa lò bị hở, bị cong vênh hoặc hư hỏng hãy ngừng sử dụng ngay và đem máy đi bảo hành.

– Để giữ cho lò vi sóng luôn hoạt động tốt và giúp lò có tuổi thọ cao nhất chúng ta cần vệ sinh thường xuyên cho lò vi sóng.

– Cần thiết nhất làm sạch khoang nấu, các cạnh ngoài và cửa lò vi sóng bằng nước thường và chất tẩy trung tính.

– Không nên sử dụng miếng cọ rửa, bùi nhùi kim loại hoặc các chất mài mòn khác làm ảnh hưởng đến bề ngoài của lò vi sóng.

Kinh nghiệm sử dụng lò vi sóng:

Có nên sử dụng lò vi sóng không? Lò vi sóng tốt không | Gia dụng Fagor

8. Các loại lò vi sóng tốt nên dùng năm 2022

Tuy chỉ là 1 thiết bị hỗ trợ nhà bếp, nhưng đối với những gia đình hiện đại và công việc bận rộn, việc sử dụng lò vi sóng không chỉ tạo nên sự tiện nghi cho căn nhà mà còn giúp người nội trợ đơn giản hóa sự nấu nướng, dành thời gian cho bản thân và gia đình nhiều hơn.

>>> Xem thêm: Top lò vi sóng tốt nhất hiện nay

lò vi sóng Fagor chắc chắn là sự lựa chọn tuyệt vời, xứng đáng với niềm tin của bạn, bởi sự an toàn và bền bỉ, mẫu mã thiết kế sang trọng, cùng với đó là bộ điều khiển cảm ứng hiện đại, nhiều tính năng vượt trội.

8.1 Lò nướng kết hợp lò vi sóng FAGOR 3MWB-44TCGN 

Bạn đang rất trăn trở khi các công đoạn nấu ăn làm bạn tốn rất nhiều thời gian: rã đông thực phẩm, hâm nóng đồ ăn, nướng,…nhưng giờ đây đó sẽ không còn là nỗi trăn trở nữa vì đã có lò nướng kết hợp lò vi sóng FAGOR 3MWB-44TCGN vô cùng tiện lợi.

Có nên sử dụng lò vi sóng không? Lò vi sóng tốt không | Gia dụng Fagor

Máy có thiết kế bề ngoài tinh tế, sang trọng rất dễ dàng sắp xếp và phù hợp cho bất kỳ gian bếp của hầu hết những hộ gia đình. Bên cạnh đó, lò của Fagor còn có chế độ an toàn rất phù hợp với những gia đình có trẻ em, vì chúng rất hiếu động và chơi đùa khắp nhà, việc có chế độ an toàn cũng giúp bảo đảm hơn.

`Bên cạnh những tính năng cơ bản, mẫu mã đẹp mắt thì lò nướng kết hợp với lò vi sóng của Fagor còn mang trong mình nhiều tính năng nổi bật, hỗ trợ rất nhiều cho người nội trợ trong công việc nấu nướng của gia đình như:

– 13 chương trình tự động: giúp công việc bếp núc của bạn thêm nhẹ nhàng và thỏa mái với nhiều sự lựa chọn nấu nướng với nhiều món ăn khác nhau.

– Khởi động nhanh: Chỉ bằng một chạm, lò sẽ được khởi động và món ăn của bạn sẽ sẵn sàng ngay lập tức.

– Khóa trẻ em: Chế độ này rất phù hợp với nhà có trẻ em, hoặc khi bạn đang cần lau dọn nhà bếp. Chức năng khóa trẻ em dễ dàng kích hoạt và hủy, đem lại sự an toàn cho các thành viên trong gia đình.

– 3 tính năng nướng chính: nướng truyền thống, nướng vi sóng kết hợp, nướng đối lưu

– Rã đông theo trọng lượng & thời gian: Giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp cho từng món ăn

– Điều khiển cảm ứng cực nhạy với các nút chạm thay thế cho nút cơ học, giúp việc cài đặt chương trình nấu nhanh chóng, lại mang tính thẩm mỹ cao và dễ dàng vệ sinh sau khi nấu.

ĐẶC BIỆT, dung tích lớn lên đến 44L, giúp bạn có thể chế biến được nhiều món ăn cùng lúc, đem lại sự phong phú cho bữa cơm gia đình.

>>> Xem thêm: Đánh giá lò vi sóng âm tủ Fagor 3MWB-25BTCGX

8.2 Lò vi sóng 3MWB-25BTCGN và lò vi sóng 3MWB-25BTCGX

Hai dòng model lò vi sóng của Fagor 3MWB-25BTCGN và lò vi sóng 3MWB-25BTCGX cũng là một trong những mẫu mã được người dùng đánh giá rất cao. Máy mang thiết kế hiện đại và sang trọng, vô cùng phù hợp cho nhiều kiểu gian bếp cho gia đình bạn.

Có nên sử dụng lò vi sóng không? Lò vi sóng tốt không | Gia dụng Fagor

Bên cạnh, vẻ đẹp về thiết kế, mẫu mã  Fagor 3MWB-25BTCGN và lò vi sóng 3MWB-25BTCGX còn chinh phục người dùng bởi tính an toàn, dễ sử dụng cùng những tính năng vượt trội bao gồm:

– 8 chương trình tự động: Giúp bạn dễ dàng hơn trong chế biến thức ăn với các chương trình nâng cao, hỗ trợ.

– Khởi động nhanh chỉ trong 1 lần chạm, lò vi sóng luôn sẵn sàng giúp bạn thực hiện nhanh chóng bữa ăn gia đình.

– Khóa trẻ em: Đem lại sự an toàn, yên tâm với các gia đình cho trẻ nhỏ. Thao tác kích hoạt và hủy kích hoạt dễ dàng, giúp bạn thoải mái vệ sinh bếp mà không lo sự cố.

– 3 tính năng nướng chính: nướng quartz, nướng vỉ, nướng vi sóng kết hợp, đem lại nhiều sự lựa chọn chế biến, khiến các món ăn lúc nào cũng phong phú, mới lạ, thỏa sức sáng tạo trong gian bếp.

– Rã đông theo khối lượng & thời gian: Tùy thuộc vào món ăn mà bạn sẽ có lựa chọn rã đông phù hợp.

– Điều khiển cảm ứng cực nhạy: Không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn mang tính thẩm mỹ cao cho gian bếp.

ĐẶC BIỆT, chức năng chạm để mở cửa vô cùng thông minh, hiện đại, giúp lược bớt thao tác so với lò vi sóng thông thường, đem đến cho bạn trải nghiệm nấu nướng tuyệt vời.

9. Chế độ bảo hành 

Ngoài việc lựa chọn một chiếc lò vi sóng đảm bảo về nhu cầu của gia đình, phù hợp với túi tiền thì việc tìm một thương hiệu uy tín với chế độ bảo hành tận tâm cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tùy mỗi thương hiệu, chính sách bảo hành sẽ khác nhau về thời gian, dịch vụ hậu mãi, chế độ bảo hành cộng thêm và khu vực áp dụng bảo hành.

Thiết bị bếp Fagor một trong những thương hiệu gia dụng cao cấp chuẩn châu Âu. Luôn đặt trải nghiệm của khách hàng lên hàng đầu, vì thế khi mua lò vi sóng hay bất kì những sản phẩm điện gia dụng của Fagor đều được áp dụng chính sách bảo hành trực tiếp từ công ty phân phối.

Thiết Bị Bếp Fagor - Showroom Gia Dụng Cao Cấp | Fagor Việt Nam

Hiện Fagor đang là thương hiệu được độc quyền phân phối bởi Format Vietnam JSC. Vì thế sản phẩm sẽ được áp dụng bảo hành tại đây. Ngoài ra, Fagor còn liên kết, hợp tác với Điện Máy Xanh trên toàn quốc, giúp việc mua sắm, lắp đặt hay xử lý sự cố luôn được tiến hành nhanh chóng trong vòng 24h.

Đặc biệt, Fagor luôn nổi tiếng với thời gian bảo hành chính hãng đến 3 năm và được cam kết cung cấp linh kiện trong 10 năm.

– Đối với các gia dụng lớn như: máy rửa chén, máy hút mùi, bếp, lò nướng – lò vi sóng âm tủ,… sẽ được bảo hành, sửa chữa tận nơi lắp đặt sản phẩm

– Khách hàng có thể đem sản phẩm để bảo hành, sửa chữa tại các Trung tâm bảo hành ủy quyền của FORMAT VIETNAM JSC, hoặc hệ thống Điện Máy Xanh trên toàn quốc.

– Đơn giá sẽ được tính bằng 10% giá bán lẻ sau thuế của sản phẩm bạn mua, được niêm yết trên website/catalogue của FORMAT VIETNAM JSC.

– Xem thêm về chế độ bảo hành tại: https://formathome.com.vn/fagor/bao-hanh/

Có nên sử dụng lò vi sóng không? Lò vi sóng tốt không | Gia dụng Fagor

Giờ đây, bạn đã hoàn toàn yên tâm trong việc lựa chọn lò vi sóng bao nhiêu tiền, chất lượng, tính năng cũng như chế độ bảo hành chưa nào? Đến ngay với Fagor để có ngay một sản phẩm tuyệt vời cho gian bếp trong mơ của bạn nhé!

10. Địa chỉ mua lò vi sóng Fagor tốt nhất hiện nay

Hiện nay, với độ phủ sóng rộng của các thiết bị nhà bếp, chúng ta có thể dễ dàng tìm mua được lò vi sóng ở nhiều nơi. Tuy nhiên, để mua được lò vi sóng chính hãng và an toàn nhất khi sử dụng, chúng ta cần tìm mua ở những cửa hàng uy tín và có bảo hành cho các thiết bị. Fagor là một trong những thương hiệu nổi tiếng 65 năm kinh nghiệm về thiết bị gia dụng cao cấp.

Có nên sử dụng lò vi sóng không? Lò vi sóng tốt không | Gia dụng Fagor

Fagor được phân phối chính hãng bởi công ty Format Vietnam với chế độ bảo hành 3 năm trên khắp cả nước. Đặc biệt, Format Vietnam còn hợp tác với hệ thống Điện Máy Xanh trên toàn quốc, để khách hàng có thể dễ dàng nghiệm sản phẩm cũng như dịch vụ hậu mãi, bảo hành chu đáo.

Bạn có thể đến những showroom và văn phòng chính tại Hồ Chí Minh, hoặc mua hàng tại các hệ thống đại lý trên toàn quốc của Format để sở hữu cho mình chiếc lò vi sóng hiệu Fagor chính hãng,Hoặc bạn  có thể dễ dàng mua các thiết bị bếp Fagor chất lượng tại: Trang chủ – Fagor (formathome.com.vn) .Sản phẩm được niêm yết trên website/catalogue của FORMAT VIETNAM JSC .

Hy vọng những thông tin trên của Format Home có thể giúp bạn trả lời câu hỏi “Có nên sử dụng lò vi sóng không? Cũng như thấy được những công dụng từ lò vi sóng mang lại. Mong bạn có thể tìm được một chiếc lò vi sóng phù hợp với gia đình bạn.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Công ty CP Format Vietnam JSC – thiết bị bếp Fagor Electrodomestico tại Việt Nam.
Văn phòng: Tầng 46, tòa nhà Bitexco Financial, 02 Hải Triều, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
Showroom: Tòa nhà C-Space, tầng 2, SR212, 12-13, Đường N1, KCX, Tân Thuận, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 1800 6652
Email: info@formathome.com.vn
Website: https://formathome.com.vn/fagor/

Chia sẻ:

Tìm kiếm

Giỏ hàng

Next step

Previous step

Giỏ hàng

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Thanh toán đơn hàng

Your shopping cart is currently empty

Đến trang cửa hàng