fbpx

You are here:

lo-vi-song-tot-4

Lò vi sóng có làm mất giá trị dinh dưỡng trong thực phẩm?

Lò vi sóng tốt có khả năng nấu chín và làm nóng thức ăn siêu nhanh chỉ trong vài phút hoặc ít hơn, đem lại sự tiện ích bất ngờ cho các chị em nội trợ. Tuy nhiên, nhiều thông tin cho rằng, việc nấu nướng thức ăn bằng lò vi sóng sẽ làm biến đổi chất, làm mất chất dinh dưỡng trong thực phẩm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe khiến nhiều người lo ngại. Cùng Format Home kiểm chứng nhé!

lo-vi-song-tot-5

Lò vi sóng tốt có làm tiêu hủy chất dinh dưỡng bên trong thực phẩm?

Nhiều người cho rằng, chế biến thực phẩm hay hâm nóng lại đồ ăn bằng lò vi sóng sẽ làm biến đổi thực phẩm, làm mất các chất dinh dưỡng trong thực phẩm, gây hại cho sức khỏe. 

Tuy nhiên, chưa có bằng chứng nào cho thấy chế biến hay làm nóng thức ăn bằng lò vi sóng gây hại cho sức khỏe cả.

Lò vi sóng phát ra vi sóng (microwave), làm các phân tử nước và một số phần tử khác dao động, cọ xát với nhau để sinh ra nhiệt. 

Các chất khoáng như sắt, kẽm, kali… trong thức ăn không hề bị ảnh hưởng khi đồ ăn được làm nóng bằng lò vi sóng. 

Một số vitamin, đặc biệt là vitamin B,C do nhạy cảm với nhiệt độ, nên bị phá hủy một phần khi được làm nóng bằng lò vi sóng.

lo-vi-song-tot-4

Tuy nhiên đồ ăn được làm nóng bằng lòng vi sóng sẽ nóng rất nhanh, thời gian chế biến ngắn nên các vitamin thường bị ít phá hủy hơn các phương pháp nấu ăn khác. 

Hơn nữa, đối với các chất khoáng và các vitamin tan trong nước (như vitamin C, các vitamin nhóm B…) sẽ bị hòa tan một phần khi được luộc nấu, sẽ càng làm mất đi nhiều chất dinh dưỡng hơn. 

Cách để giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng trong thực phẩm là làm nóng thật nhanh, thời gian chế biến ngắn, hạn chế cho nhiều nước vào đồ ăn. 

Lò vi sóng đạt những tiêu chuẩn này. Sử dụng lò vi sóng, bạn có thể chế biến nhiều món ngon hấp dẫn mà đơn giản đến không ngờ.

>>> Xem thêm: máy rửa bát gia đình giá bao nhiêu

Những điểm cần lưu ý khi sử dụng lò vi sóng

Chất dinh dưỡng cũng được bảo quản tốt hơn khi lượng nước tối thiểu được sử dụng trong quá trình nấu. Để duy trì hàm lượng dinh dưỡng của rau. Theo khuyến cáo, bạn không cắt rau nhỏ, lột vỏ  rau củ và sử dụng các miếng lớn. Che đậy thực phẩm để chúng xông hơi trong quá trình nấu, làm giảm thời gian nấu.

Lò vi sóng sẽ không làm tiêu huỷ đi chất dinh dưỡng có trong thực phẩm nếu bạn sử dụng nó đúng cách

lo-vi-song-tot-3

Để giảm bớt lượng độc tố bạn ăn vào, hãy:

+ Sử dụng các tô và chảo làm bằng gốm sứ, thép đặc, hoặc đồng khi nấu ăn trên một lò bếp. 

+ Sử dụng đồ làm bếp bằng thủy tinh khi hâm hoặc nấu ăn trong lò vi sóng. 

+ Mua các sản phẩm hữu cơ và không có thuốc trừ sâu.

+ Chọn thực phẩm chứa protein hữu cơ là những động vật được cho ăn bằng cỏ, động vật hoang dã, không chứa hoóc-môn tăng trưởng, không chứa muối nitrat.

Hy vọng qua bài viết trên, các bạn đã gỡ bỏ được những băn khoăn về vấn đề lò vi sóng làm mất đi dinh dưỡng của thực phẩm và có những biện pháp sử dụng lò vi sóng fagor cũng như thực phẩm đúng cách để bảo vệ sức khỏe chính bạn và người thân của mình nhé!

Thông tin liên hệ

Công ty CP Format Vietnam JSC – thiết bị bếp Fagor Electrodomestico tại Việt Nam.

Văn phòng: Tầng 18, Tòa nhà Golden King, 15 Nguyễn Lương Bằng, Phường Tân Phú, Quận 7, Hồ Chí Minh

Showroom HCM: Tòa nhà C-Space, tầng 2, SR212, 12-13, Đường N1, KCX, Tân Thuận, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh

Showroom Hà Nội: 261 Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 1800 6652

Email: info@formathome.com.vn

Website: https://formathome.com.vn/fagor/

Chia sẻ:

Tìm kiếm

Giỏ hàng

Next step

Previous step

Giỏ hàng

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Thanh toán đơn hàng

Your shopping cart is currently empty

Đến trang cửa hàng